Khu đô thị Kim Đô Yên Phong – 6 lý do nên đầu tư vào dự án thời điểm này

Khu đô thị và dịch vụ phía tây thị trấn Chờ

Khu đô thị Kim Đô Yên Phong do Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân. Đây là dự án được nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi lý do tại sao nên đầu tư vào đây nhất năm 2020.

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA CHIẾN LƯỢC KHU ĐÔ THỊ KIM ĐÔ YÊN PHONG

Khu đô thị Kim Đô -Yên Phong-Bắc Ninh
Vị trí chiến lược quan trọng

Huyện Yên Phong có vị trí địa lý thuận lợi, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 10km, cách trung tâm Hà Nội 20km và sân bay Nội Bài 13km. Yên Phong nằm ở phía Tây tỉnh Bắc Ninh và được bao bọc bởi sông Cầu, sông Cà Lồ và sông nội địa Ngũ Huyện Khuê. Khu vực Dự án Kim Đô nằm ở phía Tây của Huyện Yên Phong và Thị trấn Chờ.

Ranh giới và phạm vi Quy hoạch Dự án Khu đô thị Kim Đô – Hưng Ngân Group.

 • Phía Bắc: Giáp đường Quốc lộ 18
 • Phía Đông: Giáp thị trấn Chờ
 • Phía Nam: Giáp xã Văn Môn – Huyện Yên Phong, Bắc Ninh và giáp xã Thụy Lâm – Huyện Đông Anh, Hà Nội.
 • Phía Tây: Giáp xã Yên Phụ và xã Hòa Tiến.

Khu đô thị và Dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ – Yên Phong – Bắc Ninh là khu đô thị đa chức năng.

 • Đối với cấp liên vùng:
 • Khu trung tâm dịch vụ thương mại, tổ chức sự kiện, công viên cây xanh. Khu vui chơi giải trí, mua sắm lớn nhằm khai thác tiềm năng kinh tế trên hành lang QL18 kết nối sân bay Nội Bài và cảng biển Cái Lân, QL3 Hà Nội – Bắc Ninh – Thái Nguyên.
 • Khu trung tâm đầu mối giao thông của khu vực phía Tây của đô thị Bắc Ninh.
 • Đối với cấp vùng: Có khu trung tâm dịch vụ thương mại phục vụ các Khu và Cụm Công Nghiệp huyện Yên Phong.
 • Khu trung tâm văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, dịch vụ thương mại phát triển trung tâm của huyện Yên Phong.
 • Đối với cấp đô thị: Chức năng nhà ở gồm các Shophouse, Biệt thự sân vườn, đất nền kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tạo môi trường sống chất lượng cao.


TRUNG TÂM THỦ PHỦ FDI CỦA MIỀN BẮC

Khu đô thị Kim Đô -Yên Phong-Bắc Ninh
Yên Phong là một trong những vị trí trọng điểm của các Khu Công Nghiệp FDI về đầu tư

Với lợi thế đắc địa về vị trí khi nằm trên các tuyến đường giao thông huyết mạch của Miền Bắc. Yên Phong đang là điểm đến của rất nhiều Tập đoàn, Tổng Công ty và Doanh Nghiệp FDI đến đầu tư. Với quy mô lên đến 500.000 các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia tay nghề cao và công nhân chất lượng cao. Chắc chắn với quy mô trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển đô thị tại khu vực Yên Phong nói riêng và Bắc Ninh nói chung.

Yên phong có lợi thế phát triển tỷ trọng ngành công nghiệp, trong đó KCN Yên Phong I, II khởi công năm 2005 với mức vốn đầu tư là 3,4 tỷ USD. Những nhà máy với số vốn đầu tư hàng tỷ USD có thể kể đến như Samsung, Panasonic, Canon, Orion, Dongsin, Mobase, Dawon Vina, Han sol, Ottogi, KCC… Thu hút hàng nghìn lao động trong nước và chuyên gia quốc tế lựa chọn để an cư, lập nghiệp.

Là địa phương thu hút lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp. Chính vì vậy nhu cầu về các dịch vụ chuẩn quốc tế với tiện ích cao cấp, nhất là dịch vụ lưu trú tại Bắc Ninh luôn đặt lên hàng đầu.

Khu đô thị Kim Đô -Yên Phong-Bắc Ninh
KCN Samsung đang thu hút rất nhiều vốn đầu tư và mở rộng sản xuất


ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KHU ĐÔ THỊ QUY MÔ VÀ ĐỒNG BỘ HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT

 • Tên Dự án: Khu Đô thị và Dịch vụ phía Tây Thị trấn Chờ
 • Tên Thương mại: Khu Đô Thị Kim Đô – Hưng Ngân Group
 • Vị trí Dự án: Thuộc địa giới hành chính các xã Yên Phụ, Văn Môn, Đông Thọ và thị trấn Chờ – Yên Phong – Bắc Ninh.
 • Tổng Quy mô dự án: 495,8ha
 • Quy mô dân số: 49.000 người
 • Chia làm 2 phân khu: Phân khu A (khoảng 246 ha), phân khu B (khoảng 249,8ha)
Khu đô thị Kim Đô -Yên Phong-Bắc Ninh
Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ là khu đô thị đa chức năng và đồng bộ hiện đại

MANG ĐẬM BẢN SẮC VĂN HÓA CỦA CON NGƯỜI KINH BẮC

Bắc Ninh được mệnh danh là vùng đất “mỹ tục khả phong”.

Bắc Ninh được đánh giá là không giàu có khi trữ lượng khoáng sản và tài nguyên rừng rất ít. Tuy nhiên, đây lại là mảnh đất giàu tính nhân văn. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất “mỹ tục khả phong”, “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử, văn hiến và cách mạng. Đặc biệt, làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh không những đã trở thành di sản văn hóa của cả nước mà còn vượt qua mọi không gian, thời gian đến với bạn bè quốc tế và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ngoài ra Bắc Ninh cũng là vựa lúa của đồng bằng Bắc Bộ và là địa phương có nhiều làng nghề. Ít nơi nào có nhiều làng nghề nổi tiếng như tỉnh Bắc Ninh: làng mộc Đồng Kỵ, gốm sứ Phù Lãng, gò đúc đồng Đại Bái, chạm khắc Phù Khê, Kim Thiều, sơn mài Đình Bảng, cày bừa Đông Xuất, giấy dó Đống Cao, dệt lụa Tam Sơn,…

Khu đô thị Kim Đô -Yên Phong-Bắc Ninh
Dân ca quan họ Bắc Ninh được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG THẤP – ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN CÁC DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG

Khu đô thị Kim Đô Yên Phong được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên.  Tạo nên một khu đô thị đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, văn phòng, thương mại, du lịch và vui chơi giải trí đẳng cấp và hiện đại nhất khu vực miền Bắc.

Trên mục tiêu phát triển thành một Cộng đồng xanh, thịnh vượng và bền vững. Khu đô thị và dịch vụ phía tây thị trấn Chờ được đầu tư một cách đầy đủ về hạ tầng cơ sở, mạng lưới giao thông, hệ thống giáo dục, y tế, dịch vụ thương mại, du lịch và vui chơi giải trí.

Mang không gian xanh đến từng ngôi nhà và từng con đường với diện tích mặt nước và cây xanh phủ khắp dự án. Đây chắc chắn là một trong những dự án mà mọi người đều mong muốn sở hữu để tận hưởng mọi tiện nghi cuộc sống hiện đại nhưng đậm đà bản sắc dân tộc.

BẮC NINH LÊN THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2022

Tiến tới thành phố trực thuộc TƯ năm 2022, gắn với phát triển Vùng Thủ đô, tầm nhìn hội nhập quốc tế, Bắc Ninh đang chuyển mình mạnh mẽ, vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp với hệ thống đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ.

Sau 22 năm xây dựng và phát triển, bộ mặt tỉnh Bắc Ninh đã có sự thay đổi toàn diện một cách vượt bậc. Từ một tỉnh nông nghiệp với hệ thống đô thị nhỏ bé, lạc hậu, Bắc Ninh đã trở thành một đô thị lớn trong Vùng Thủ đô. Đứng trước thực trạng nhiều khó khăn ngay từ những ngày đầu tái lập, tỉnh Bắc Ninh đã ưu tiên công tác quy hoạch đi trước một bước. Hình thành bộ khung về quy hoạch toàn tỉnh, làm cơ sở để xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển đô thị, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Về kinh tế, Bắc Ninh đóng góp vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, trở thành trụ cột vững chắc của nền kinh tế phía Bắc. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) tăng 10,6% so với năm 2017. Bắc Ninh xếp hạng top tăng trưởng cao nhất Việt Nam.Vùng đất Kinh Bắc còn được mệnh danh là “Thủ phủ FDI”. Liên tục nhiều năm, Bắc Ninh là tỉnh có mức đầu tư khủng từ các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như: Cannon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)…